GME Engineers

  GME Engineers  

 www.gmeengineers.com   


 

  งานตรวจสอบหม้อน้ำ   

                   หม้อน้ำเป็นเครื่องจักรกลต้นกำลังที่สำคัญในหลากหลายอุตสาหกรรม ให้กำเนิดพลังงานไอน้ำเพื่อนำไปใช้อย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นต้นกำลังขับเครื่องเครื่องจักรกังหันไอน้ำ Steam Turbine  เครื่องจักรให้ความร้อน Heat Exchanger หรือใช้ในขบวนการให้ความร้อน อบ ต้ม นึ่ง และอื่นๆมากมาย มันเป็นเครื่องจักรที่ มีประโยชน์และมีความสำคัญในขบวนการผลิต สามารถสร้างคุณและโทษได้ เพราะจะอันตรายหากไม่ได้รับการใช้ที่ถูกต้องและการดูแลรักษาที่ถูกวิธี ที่สำคัญคือมีกฎหมายควบคุมให้ทำการตรวจสอบโดยวิศวกรสามัญเครื่องกลขึ้นไปที่ขึ้นทะเบียนและได้รับอนุญาติให้เป็นผู้ตรวจสอบได้ ทำการตรวจสอบความแข็งแรงปลอดภัยของเครื่องจักรเป็นประจำทุกปี GME กับงานตรวจสอบหม้อน้ำ  

                       ย้อนไปเมื่อปี 2527 ที่ผมสำเร็จการศึกษา วิศวกรรมเครื่องกลจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผมเริ่มรู้จักหม้อน้ำตั้งแต่วันนั้น เริ่มจากการทำงานเป็นวิศวกรสร้าง และผลิตหม้อน้ำในโรงงานผู้ผลิตหม้อน้ำ Package Boiler – Fire Tubeของ IHI ญี่ปุ่น ต่อมาปี 2529มาถึงการทำงานกับ กฟผ.ก็อยู่แผนกบำรุงรักษาหม้อน้ำ ให้รฟ.พลังความร้อน ( Thermal Plant ) หน่วยที่ 4-7 เป็นเวลากว่า 5-6 ปีที่อยู่หม้อน้ำขนาดใหญ่ ที่เรียกว่า Power Boiler -  Water Tube ก่อนย้ายงานเปลี่ยนจากเป็นพนักงาน กฟผ. มาเป็นลูกจ้างบริษัทเอกชนเพื่อมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าที่ระยอง ในปี 2533 ก็ยังวนเวียนอยู่ โรงไฟฟ้าจากพลังความร้อน ( Thermal Plant ) มาเป็นพลังความร้อนร่วม ( Combine Cycle Plant ) หม้อน้ำสำหรับการรับความร้อนที่เหลือจากการเผาไหม้ของกังหันก๊าซ ( Gar Turbine ) ประเภท HRSG ( Heat Recovery Steam Generating ) เป็นงานติดตั้งหม้อน้ำรวมทั้งเครื่องจักรกังหันไอน้ำในสมัยนั้น ก่อนจะมาเป็นเจ้าของกิจการของตัวเอง ในปี 2536 เป็นต้นมา การทำงานตรวจสอบและสร้างวิศวกรรุ่นใหม่ให้สามารถทำงานตรวจสอบหม้อน้ำก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมและบริษัท ME-GMC-GME ในปัจจุปันตลอดมา  ทุกวันนี้ผมยังคงทำงานตรวจสอบหม้อน้ำมาตลอดจนถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 32 ปีแล้ว ด้วยความรักและผูกพัน ภาระกิจในการสร้างวิศวกรเครื่องกลรุ่นน้องมารับช่วงถ่ายทอดประสบการณ์ ทำให้เกิดวัฒนธรรมในการทำงานและคลุกคลีกอยู่ในวงการเครื่องจักรตัวนี้เพื่อความปลอดภัยและพัฒนาวงการตรวจสอบหม้อน้ำให้กับประเทศชาติและส่วนรวมตลอดไปครับ

  
  ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ   

             ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านประสบการณ์มาทุกรูปแบบมาตั้งแต่ปี 2528 – ปัจจุปัน  ไม่ว่าจะเป็นหม้อน้ำขนาดเล็กจิ๋ว โรงก๋วยเตี๋ยว ไปจนถึงใหญ่บึ้ม โรงไฟฟ้า Once Though Boiler –Package Boiler  Fire Tube – Power Boiler Water tube ไม่ว่าจะเป็น โรงไฟฟ้าทุกประเภท ขนาดเล็กถึงใหญ่ อุตสาหกรรมที่หลากหลาย ชนิดของเชื้อเพลิงที่แตกต่าง ไปตลอดถึงการลำเลียงเชื้อเพลิงและการนำกากเชื้อเพลิงของเสียออกจากหม้อน้ำ หรือปัญหาคุณภาพของน้ำป้อน การประหยัดเชื้อเพลิงที่ใช้ การเผาไหม้ที่สมบูรณ์ และการใช้งาน บำรุงรักษาหม้อน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ  เราผ่านมาทั้งหมด ให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา จากประสบการณ์จริง แก้ไขปัญหาได้จริง มีผลงานอ้างอิงได้มากมาย ทุกเรื่องปัญหาทางด้านเทคนิคและวิศวกรรม รวมทั้งข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทุกรูปแบบ ทุกระบบ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของหม้อน้ำเราพร้อมให้บริการครบวงจร ผมจึงมั่นใจว่าจะไม่ทำให้ท่านผิดหวังในบริการของเราครับ

ยินดีให้บริการทุกปัญหาเกี่ยวกับหม้อน้ำและอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องครับ 

อัตราค่าบริการ

เฉพาะงานตรวจสอบและให้คำปรึกษาวิศวกรรมหม้อน้ำเท่านั้น 

 
  สนใจหรือต้องการคำปรึกษาคุยกับเราก่อนได้ที่นี่   

 Line id. > wisarat2306178

 FB. > @GeneralMaintenanceEngineering

 www.gmeengineers.com

 Tel. 02-954-8717หมายเหตุ

ประวัติ website
website ของเรามีพัฒนาการที่ยาวนานมากว่า 18 ปี
เริ่มแรกพัฒนามาจาก www.gmcworkshop.com  ที่เริ่มก่อตั้งในปี 2542
และพัฒนามาเป็น www.gmeinspector.com ในปี 2550 ก่อนมาเป็น
www.gmeengineers.com ในปี 2560

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้